Cách khắc phục sự cố ống kính trên máy ảnh kỹ thuật số của bạn

Published on Tháng Tám 9, 2019

Máy ảnh kỹ thuật số là một phần thường xuyên của cuộc sống. Chúng có thể là một công cụ tuyệt vời nếu bạn muốn ghi lại khoảnh khắc mãi mãi. Tuy nhiên, đắt tiền và hữu ích như chúng, chúng cũng rất mỏng manh. Trải qua một số lỗi ống kính máy ảnh của bạn có thể có nghĩa là một số điều khác nhau. Các chi tiết cụ thể của việc sửa chữa máy ảnh sẽ phụ thuộc vào kiểu máy cụ thể bạn đang sử dụng, nhưng một chút suy nghĩ phê phán và mày mò nhẹ nhàng đôi khi là tất cả những gì cần thiết để thiết bị của bạn hoạt động trở lại.

Xử lý sự cố máy ảnh của bạn

Kiểm tra cửa sổ bật lên lỗi ống kính.

Có rất nhiều điều có thể giải thích vấn đề ống kính máy ảnh kỹ thuật số. Nếu bạn gặp sự cố với ống kính, trước tiên hãy kiểm tra máy ảnh của bạn để xem có lỗi ống kính bật lên trên màn hình máy ảnh của bạn không. Nếu đây là trường hợp, nó có nghĩa là máy ảnh của bạn cũng đã xử lý vấn đề này. Nếu không có gì, điều đó có thể có nghĩa là sự cố bên ngoài (quá nhiều bụi bẩn trên ống kính) hoặc có thể xảy ra sự cố trong hệ thống.

Xem xét bất cứ điều gì có thể đã xảy ra với máy ảnh gần đây.

Hầu hết các lỗi với ống kính máy ảnh kỹ thuật số là do rơi máy ảnh. Có rất nhiều trường hợp tiềm năng trong đó một chiếc điện thoại có thể bị rơi. Làm đổ chất lỏng vào máy ảnh hoặc đặt máy ảnh ở nơi nào đó thô (như bãi cát) cũng sẽ làm hỏng ống kính và phần mềm của máy ảnh. Biết làm thế nào vấn đề phát sinh sẽ không đảm bảo bạn sẽ có thể khắc phục nó, nhưng nó có thể giúp bạn đi đúng hướng.

Làm sạch thùng ống kính.

Một máy phun khí nén có thể lọt vào các vết nứt của ống kính máy ảnh của bạn và dọn sạch gunk được xây dựng. Xịt đều vào các vết nứt và bất cứ nơi nào khác trên mô hình của bạn, bạn nghĩ rằng bụi thừa có thể đã tích tụ. Tắt nguồn và khởi động lại điện thoại của bạn để kiểm tra và xem liệu kỹ thuật này có hoạt động không.

Cắm cáp AV.

Có thể máy ảnh của bạn chỉ cần tăng thêm năng lượng để xử lý các hạt bụi làm tắc ống kính. Cắm cáp trong 5 phút sẽ giúp máy ảnh của bạn có thêm năng lượng. Nếu đây là trường hợp, máy ảnh của bạn sẽ ổn trong vòng vài phút.

Cắm cáp AV.

Có thể máy ảnh của bạn chỉ cần tăng thêm năng lượng để xử lý các hạt bụi làm tắc ống kính. Cắm cáp trong 5 phút sẽ giúp máy ảnh của bạn có thêm năng lượng. Nếu đây là trường hợp, máy ảnh của bạn sẽ ổn trong vòng vài phút.

Buộc lấy nét tự động.

Khi máy ảnh kỹ thuật số mở rộng nòng súng, họ sẽ cố gắng tự động lấy nét. Điều này có thể giúp khắc phục bất kỳ vấn đề máy ảnh của bạn đang gặp phải. Giữ nút chụp để bắt đầu di chuyển nòng súng. Trong khi bạn giữ nút chụp, nhấn nút nguồn. Nó giúp đặt máy ảnh trên một bề mặt phẳng, với ống kính hướng lên trên.

Enjoyed this video?
"No Thanks. Please Close This Box!"