Cách làm món bò nhúng dấm đơn giản mà lạ miệng cho gia đình

Published on Tháng Chín 27, 2018

Thịt bò là một trong những nguồn nguyên liệu tốt cho sức khỏe, do trong thịt bò có nhiều chất dinh dưỡng với món bò nhúng dấm. Với cách chế biến món thịt bò có nhiều cách khác nhau trong đó có cách làm món bò nhúng dấm vô cùng đơn giản mà mới lạ, lại thơm ngon hơn cả.

Món bò nhúng dấm

Nguyên liệu cho món bò nhúng dấm

Thịt bò thăn 1kg.

Thịt bò nguyên liệu cho món bò nhúng dấm

 • Dừa xiếm 1 quả.
 • Chuối xanh 3 quả.
 • Khế xanh 3 quả.
 • Dưa chuột 2 quả.
 • Thơm 1 quả.
 • Tỏi 1 củ.
 • Xả, ớt, hành tím, rau xà lách.
 • Cùng các loại rau thơm như húng quế, kinh giới, tía tô.
 • Bánh tráng 1 xấp.
 • Bún 1kg.
 • Cùng với các gia vị  như đường, muối, dấm gạo và mắn nêm.

Các bước làm món bò nhúng dấm

Bước 1: Đầu tiên, để nấu món lẩu bò nhúng dấm này các bạn phải tiên hành sơ chế nguyên liệu. Đối với bò các bạn mua phải chọn phần thịt bò có màu đỏ tươi, thớ thịt bò nhỏ, mịn và miếng thị bò không có sụn và thịt phải mềm.

Sơ chế thịt bò và các nguyên liệu

Tiếp theo thịt bò các bạn đem rửa lại bằng nước muối và tiến hành thái thịt bò thành các miếng mỏng sao cho vừa ăn. Trước khi thái bạn có thể dùng chày hoặc dụng cụ đập cho thịt bò mềm hơn. Sau khi thái xong bạn tiến hành ướp thịt bò với xả, tỏi, hạt nêm rồi trộn đều.

Đối với tỏi và hành khô bạn tiến hành bỏ vỏ, rửa sạch và đem đập dập bắm nhuyễn để riêng ra.

Đối với xả bạn tiến hành loại bỏ lớp ngoài, rồi đem đi rửa cho sạch. Còn ớt bạn tiến hành rửa sạch và cắt thành các các lát mỏng.

Còn hành tây bạn tiến hành loại bỏ vỏ rồi thái thành các sợi mỏng.

Các nguyên liệu được sơ chế

Đối với chuối xanh, bạn tiến hành rửa cho thật sạch và sau đó cắt thành các miếng mỏng và cho vào ngâm cùng với nước giấm loãng cho chuối khỏi bị thâm.

Còn dưa chuột các bạn tiến hành rửa sạch và tiến hành cắt thành các miếng mỏng.

Đối với thơm các bạn gọt vỏ, rửa sạch, tiến hành trẻ làm đối và cắt cho thành các miếng vừa ăn, một phần đem đi băm nhuyễn. .

Các loại rau ăn cùng và rau xà lách các bạn tiến hành rửa cho thật sạch và ngâm lại với nước muối sau khoảng 15 phút thì tiến hành vớt ra để ráo nước.

Bước 2: Sau khi sơ chế xong các nguyên liệu các bạn tiến hành làm nước chấm. Đầu tiên bạn tiếp tục bật bếp lên và cho dầu ăn vào rồi tráng cho thất đều mặt chảo cho chảo nóng lên, rồi cho hành tím đã làm ở trước, cùng tỏi, xả vào phi cho thơm lên. Sau đó bạn cho thêm một chút mắm nêm vào, cùng với một chút nước nước lọc đồng thời cho thêm một chút ớt và đun cho sôi. Khi nước chấm đã sôi thì bạn tiến hành cho thêm hạt nêm và đường. Bạn có thể nếm lại để cho thêm nếu chưa hợp khẩu vị.

Bước 3: Tiếp theo các bạn tiến hành nấu nước nhúng dấm. Bạn cũng cho một cái nồi lên, tiếp đến bạn đổ nước dừa vào, cho thêm một chút dấm, hành tây chuẩn bị trước, cùng hành tím và thơm vào đun cho sôi nước lên. Trong quá trình đun bạn cho thêm một chút hạt nêm, cùng với đường, muối và khuấy cho tan ra, khi nước sôi thì tắt bếp.

Nước chấm cho món bò nhúng dâm

Bước 4: Sau khi các công đoạn đã hoàn thành thì bạn tiến hành xếp thịt bò ra đĩa và nhúng vào nước nhúng cho tái. Đồng thời bạn tiếp tục đun cho nước nhúng sôi lại để nhúng bò, sau đó cuốn với bánh tráng, rau xà lách, cùng chuối xánh, dưa chuột và bún và các loại rau thơm khác là bạn có thể ăn được. Như vậy là bạn đã hoàn thành món bò nhúng dấm thơm ngon.

Món bò nhúng dấm

Vậy là chỉ với các bước đơn giản là bạn tự tay làm món bò nhúng dấm thơm ngon cho cả gia đình. Chúc các bạn thành công với công thức trên.

Enjoyed this video?
"No Thanks. Please Close This Box!"