Cách uống rượu sake để đạt được vị ngon tuyệt hảo

Published on Tháng Mười Một 26, 2020

Rượu sake uống như thế nào để đạt được vị ngon nhất. Ở đây Ruouplaza sẽ hướng dẫn cho các bạn những cách uống rượu sake ngon nhất.

 

Lịch sử rượu sake

 

Theo sử sách người Nhật bắt đầu làm rượu Sake vào khoảng thời gian sau khi người ta bắt đầu trồng lúa nước vào thế kỷ 3 trước Công nguyên.

Tài liệu đầu tiên viết về việc uống rượu Sake là vào khoảng năm 300 sau Công nguyên.

Câu chuyện kể rằng người Nhật ham rượu, có phong tục uống rượu rồi nhảy múa ca hát, tuy nhiên lại không nhắc tới nguyên liệu hay phương pháp nấu rượu Sake.

Trong thời cổ Nhật Bản, việc sản xuất Sake có liên quan mật thiết tới cung đình và những đền thờ. Đó là lý do tại sao Sake thường kết hợp với những nghi thức và lễ hội tôn giáo.

Ngay cả ngày nay, Sake vẫn được sử dụng trong các nghi thức truyền thống tại Nhật. Đặc biệt người Nhật còn coi nó hơn cả một thức uống vì ngay từ thời cổ, rượu Sake đã được tôn trọng và ví như thức uống của thần linh, nên được đựng trong những món sứ trang trí đầy nghệ thuật hoặc những món gỗ để hương vị rượu lên men thơm nồng hơn.

 

4 cách uống rượu sake ngon nhất

Cách uống rượu sake – Được làm lạnh

 

Sau khi được làm lạnh, rượu có nhiệt độ vào khoảng từ 7 cho đến 10 độ .

Còn đối với rượu Ginjou thì do đặc thù tính chất của rượu nên uống lúc nhiệt độ ở khoảng từ 10 cho đến 15 độ, vì nếu ở nhiêt độ lạnh quá sẽ làm mất vị ngon và sẽ làm rượu bị nhạt.

Tuy nhiên đối với các loại rượu sake thông thường thì bạn chỉ cần cho vào tủ lạnh là đã đạt yêu cầu.

Đó là cách uống đơn giản nhất mà chúng ta vẫn giữ được độ ngon 100% của rượu sake

Rượu sake được hâm nóng

Rượu được hâm nóng từ 40〜60℃ người Nhật gọi chung là Kan, trên dưới 50℃ gọi là Atsukan, trên dưới 40℃được gọi là Nurukan, ở khoảng giữa 45℃ gọi là Tekio

 

Uống rượu sake ở nhiệt độ phòng

Khi uống ở nhiệt độ phòng người Nhật gọi là Hiya. Tuy nhiên “dạng nhiệt độ phòng” không mang ý nghĩa của nhiệt độ phòng bất kỳ do mùa hè nóng thì cần làm mát rượu sake, còn mùa đông lạnh chúng ta cần phải làm cho rượu ấm lai.

Tóm lại nhiệt độ trung bình của rượu sake ở dạng này vào khoảng từ15 ~20℃ là đạt độ ngon 100% .

Ở nhiệt độ này thường được những người sành rượu ưa thích do có thể cảm nhận được đúng nhất

Uống với đá lạnh

Là cách uống rượu đã được làm lạnh sẵn cùng với một viên đá to trong loại ly dành riêng cho cách thưởng thức này.

Điều cần chú ý là chỉ rót khoảng 50-60ml rượu sake để vừa đủ uống trước khi đá bị tan. Đây là cách uống thích hợp với Genshu hay gọi là rượu sake nguyên chất, rượu sake làm từ gạo hoặc rượu sake chưa qua

Enjoyed this video?
"No Thanks. Please Close This Box!"