Cách viết email tiếng anh thương mại thông dụng chuẩn nhất

Published on Tháng Hai 21, 2019

Trong thời đại công nghệ ngày nay thì điều cần thiết nhất là phải biết cách viết email tiếng anh thương mại. Nếu viết được một email chuyên nghiệp bạn sẽ tạo được phong cách chuyên nghiệp cho riêng mình cũng như công ty. Bài viết sau đây sẽ giúp bạn viết email tiếng anh thương mại đơn giản nhất.

1.Lựa chọn loại thư bạn cần viết

Thư tín thương mại được chia thành nhiều dạng tùy vào các mục đích gửi thư như sau:

Thư khiếu nại: Đây là loại thư điện tử sử dụng khi bạn không hài lòng về sản phẩm, dịch vụ của công ty người nhận.

cách viết email tiếng anh thương mại

Cách viết email tiếng anh thương mại

Thư hỏi hàng: Loại thư này được viết khi bạn muốn hỏi thăm về các sản phẩm, dịch vụ của công ty khác.

Thư giới thiệu: Là loại email dùng khi bạn muốn ứng tuyển vào một vị trí công việc nào đó.

Email tiếng anh để xin việc

Email tiếng anh để xin việc

Thư hòa giải: Là thư hồi đáp lại thư khiếu nại của khách hàng.

Thư đặt hàng: Loại thư này cần thông tin chính xác, thông số sản phẩm chi tiết để có thể đặt hàng thành công.

Ngoài ra, còn rất nhiều loại email thương mại khác như: thông báo nhân sự nghỉ việc, giới thiệu nhân sự, giới thiệu sản phẩm và dịch vụ…Và nếu bạn muốn đăng ký email cho doanh nghiệp thì có thể liên hệ trực tiếp đến những nhà cung cấp uy tín như: bkhost, matbao, godaddy…để được hỗ trợ.

2.Gạch đầu dòng các ý chính

Sau khi chọn được loại thư cần viết, bạn hãy gạch đầu dòng các ý chính cần viết trong email. Bước này sẽ giúp bạn tiết kiệm nhiều thời gian trong khi viết và đặc biệt không lo bỏ sót thông tin.

3.Sử dụng bố cục và lời chào hợp lý

Thư tín thương mại quy định rất chặt chẽ về bố cục cũng như cách trình bày nội dung. Một số quy tắc bạn nên tuân thủ như sau:

Địa chỉ của người gửi nên ở chính giữa hoặc căn lề trái. Sau đó để cách dòng và viết ngày gửi email dưới địa chỉ người gửi. Một dòng để cách tiếp theo và viết tên người nhận, vị trí và địa chỉ.

Biết cách viết email tiếng anh thương mại sẽ tạo ra cơ hội

Biết cách viết email tiếng anh thương mại sẽ tạo ra cơ hội

Phần xưng hô bạn hãy sử dụng Mr. với nam giới và Ms. đối với phái nữ. Tùy thuộc vào phần mở đầu của bạn để viết lời kết cho bức thư được hợp lý nhất. Cuối cùng là phần ký tên và chức danh của bạn.

4.Kiểm tra lỗi chính tả, ngữ pháp, dấu câu

Sau khi đã viết xong một email thì bạn luôn phải thực hiện bước kiểm tra các lỗi trong thư. Một bức thư điện tử không sai chính tả sẽ được đánh giá cao hơn và để lại ấn tượng tốt trong lòng khách hàng.

Xem thêm: Giới thiệu hướng dẫn cài đặt và sử dụng lập trình autoit

5.Căn chỉnh thư

Phần chiếm thời gian ít nhất chính là phần căn chỉnh email. Việc căn chỉnh thư hợp lý sẽ đem lại diện mạo mới cho email của bạn. Đối tác sẽ xem hình thức email của bạn để quyết định xem có nên đọc nội dung trong thư đó hay không.

Chúng tôi đã giới thiệu đến bạn cách viết email tiếng anh thương mại cơ bản nhất. Chúc bạn sẽ có những giao dịch thành công nhờ những email tiếng anh mà bạn viết.

Enjoyed this video?
"No Thanks. Please Close This Box!"