Chính sách giải quyết khiếu nại cho khách hàng khi có sự cố

Bạn đang sử dụng dịch vụ ký gửi, mua hàng qua dịch vụ mua hàng taobao của Thương Đô Logistics.

Bạn lo lắng không biết dịch vụ có an toàn, chất lượng và uy tín hay không?

Nếu có những vướng mắc, sai sót bạn sẽ được giải quyết như thế nào?

Đừng lo lắng bất cứ điều gì vì chúng tôi có chính sách giải quyết khiếu nại rất rõ ràng và minh bạch. Quý khách sẽ nhận được những lợi ích, cam kết uy tín chất lượng 100%.

Chính sách giải quyết khiếu nại nhanh chóng

Trong quá trình giao dịch thương mại với Thương Đô Logistics nếu có bất kỳ vấn đề nào phát sinh do hàng hóa không đạt tiêu chuẩn, đơn hàng chưa được báo cáo tình trạng đặt hàng… khách hàng hoàn toàn có quyền khiếu nại đến công ty.

Thời gian nhận khiếu nại trong vòng 24h kể từ khi khách hàng nhận đơn hàng. Khách hàng gửi thông tin khiếu nại qua website của Thương Đô. Lưu ý phải cung cấp đầy đủ và chi tiết nhất những thông tin mà khách hàng cảm thấy chưa được hài lòng, chup hình ảnh đơn hàng bị hỏng, vỡ, hóa đơn không chính xác….để làm cơ sở hỗ trợ, giải quyết sau này.

Thời gian khiếu nại diễn ra trong ngày được phản hồi giải quyết nhanh chóng do các nhân viên nghiệp vụ của công ty thực hiện nếu khiếu nại liên quan đến công ty. Trường hợp liên quan đến nhà cung cấp thì sẽ được giải quyết trong 3,4 ngày.

Quý khách có thể yên tâm về dịch vụ của chúng tôi. Tất cả các khiếu nại chính đáng sẽ được bồi thường một cách chính đáng hợp lý. Đặc biệt là sẽ được bồi thường 100% giá trị đơn hàng phí mua hàng đảm bảo quyền lợi của khách hàng. Những vấn đề khác sẽ được giải quyết theo quy định đã ký hợp đồng trước đó.

Chính sách giải quyết khiếu nại của Thương Đô Logistics hoàn toàn dựa trên cơ sở pháp lý do nhà nước quy định. Khách hàng có thể yên tâm tuyệt đối khi sử dụng dịch vụ của chúng tôi.

Tầm quan trọng của việc đọc kỹ hợp đồng, các chính sách khiếu nại.

Bất kỳ dịch vụ buôn bán, ký gửi hàng qua bên trung gian hay trực tiếp hay qua hình thức nào thì quý khách hàng cũng phải đọc thật kỹ hợp đồng, nhất là chính sách giải quyết khiếu nại để không bị mất quyền lợi. Đây vừa là quyền lợi vừa là yêu cầu bắt buộc giữa cả hai bên để có thể hợp tác lâu dài, mãi mãi.

Việc đọc thật kỹ hợp đồng để đảm bảo khách hàng không bị bỏ sót các thông tin liên quan nào. Đặc biệt là việc kiểm tra đơn đặt hàng qua website. Tránh tình trạng đặt sai mã sản phẩm, kích thước, màu sắc sản phẩm hay bạn đặt thừa hoặc thiếu số lượng.

Khi đặt hàng , khách hàng nên lựa chọn hình thức đóng gói phù hợp và an toàn mặc dù điều khoản này là không bắt buộc. Nhưng nó sẽ hạn chế rủi ro sản phẩm bị méo hộp, chèn ép sản phẩm, tránh tình trang khiếu nại không đáng có. Những quy định mà Thương Đô Logistics  đưa ra đều nhằm giảm thiểu tối đa nhưng chí phí cũng như rủi cho cho cả hai bên.

Quy trình xử lý khiếu nại của chúng tôi đảm bảo nhanh chóng chính xác nếu như nhận được sự hợp tác thuận lợi từ phía khách hàng.