Đi bơi ở bể bơi ngoài trời cần lưu ý những điều sau

Published on Tháng Mười 17, 2018

Mặc dù có rất nhiều loại bể bơi lý tưởng để hoạt động bơi lội nhưng nhiều người vẫn thích bơi lội ở những thiết kế bể bơi ngoài trời đơn giản. Lưu ý cho những ai  yêu bơi lội ngoài trời cần phải ghi nhớ điều sau

Kính bơi + mũ bơi = bảo vệ nét duyên dáng cho mọi người

Nhiều người đi bơi nhưng họ rất ngại mang kính và mũ bơi vì cảm giác vướng vứu không thoải mái. Nhưng hành động như vậy lại chính là đang làm hại bản thân mình. Vì nguồn nước ở bể luôn chứa hóa chất xử lý bể bơi, không riêng gì Clo mà còn có rất nhiều các hóa chất đều được sử dụng với vai trò khác nhau trợ giúp nước trong bể luôn trong và sạch khuẩn. Trong khi đôi mắt là bộ phận rất dễ bị tổn thương. Do đó, khi đi bơi luôn nhớ phải mang kính bơi kèm theo mũ bơi để bảo vệ đôi mắt tránh những tác nhân gây bệnh về mắt và mái tóc bóng mượt, không chẻ ngọn xơ gẫy.

Kem chống nắng

Kem chống nắng cũng là một trong những đồ vật bất ly thân khi đi bơi ở bể bơi ngoài trời. Luôn luôn để chung kem chống nắng vào hộp đồ thiết yếu đi bơi để tránh quên.

Dù là với thời tiết không nắng, bạn vẫn cần một lớp kem chống nắng mỏng để bảo vệ làn da bơi những tia UVA và UVB có cường độ mạnh. Ngoài ra, việc lựa chọn kem chống nắng cũng phải chú ý chọn loại có khả năng chống được cả hai tia nêu trên và tốt nhất nên chọn loại kem chống nắng vật lý Sunblock để hạn chế hóa chất mạnh.có trong bể bơi.

Bơi vào sáng sớm hoặc chiều mát

Mùa hè oi nóng, bơi lội là cách giải nhiệt tốt nhất,nhưng không phải bất cứ thời gian nào, bất nơi nào. Có thể bơi lội vào buổi trưa nắng nóng nhưng với điều kiện bể có mái che hoặc bơi trong bể bơi bốn mùa. Với bể bơi ngoài trời, bơi lội trong nhiệt đội ánh nắng chói chang, gay gắt hoàn toàn không có lợi chỉ có hại cho sức khỏe.

Bơi lội và buổi sáng sớm hoặc chiều mát vừa có tác dụng xả những thư giãn, xả stress hiệu quả vừa nâng cao sức khỏe của bản thân. Trong đó thời gian thích hợp nhất vẫn là bơi lội vào buổi sáng.

Thường thì buổi sáng có rất ít người chọn bơi vào buổi sáng vì những lý do cá nhân. Chính vì thế nước trong bể bơi được đảm bảo hơn rất nhiều. Dòng nước tuần hoàn do máy bơm bể bơi mang tới làm cho cơ thể người bơi thả lỏng. Kết thúc quá trình bơi buổi sáng là tràn trề năng lực cho ngày dài làm việc.

Bổ sung nước cho cơ thể

Trong quá trình bơi, cơ thể người xảy ra hiện tượng toát mồ hơi nhưng do đang ở trong môi trường nước nên chúng ta không thể nào phát hiện ra. Bổ sung nước là điều cần thiết mà đặc biệt là đối với những người bơi lội ngoài trời trong môi trường nhiệt độ cao hơn dễ mất nước hơn

_____________________________

Bài viết xem thêm: Lắp đặt mái che thông minh cho bể bơi ngoài trời

Enjoyed this video?
"No Thanks. Please Close This Box!"