Hiện tượng sôi bụng buồn nôn ảnh hưởng tới sức khoẻ ra sao

Published on Tháng Bảy 5, 2018

Sôi bụng buồn nôn chắc là không quá xa lạ với mọi người. Có nhiều người thường xuyên bị sôi bụng, nhưng cũng có người thì thi thoảng mới bị. Vậy thì hiện tượng này là gì, liệu rằng nó có nguy hiểm hay ảnh hưởng nhiều tới sức khỏe hay không. Tất cả sẽ được giải đáp ngay sau đây.

Kết quả hình ảnh cho đầy hơi

Hiện tượng sôi bụng buồn nônthường diễn ra trong cuộc sống. Sự kết hợp giữa vận động của  ruột, ống tiêu hóa, sự chuyển động của thức ăn trong ống tiêu hóa sẽ tạo ra hiện tượng này. Và đương nhiên là tiếng sôi bụng đã quá quen thuộc rồi. Vấn đề cần bàn ở đây là hiện tượng này có thường xuyên hay không thôi. Mặc dù nó không gây nguy hiểm cho tính mạng, nhưng lại làm cho người mắc bệnh gặp nhiều bất tiện trong cuộc sống.

Theo các tư vấn của các chuyên gia y tế, hiện tượng sôi bụng thường liên quan đến tiêu hóa, mà các bệnh về tiêu hóa thì đa số đều gây ra các triệu chứng hao hao như nhau, nên xác định bệnh qua các dấu hiệu lâm sàng là gần như khó có sự chính xác.

>>> Xem thêm: trị trào ngược dạ dày – Cẩm nang chăm sóc dạ dày hiệu quả hơn

Cho nên nếu bạn muốn có một câu trả lời chính xác cho hiện tượng sôi bụng, thì tốt nhất là nên đến bác sỹ để làm một số xét nghiệm, từ đó mới có đáp án đúng được.

Khi gặp chứng sôi bụng, thì sẽ đi kèm cả ợ hơi, ợ chua, đầy bụng, đó là những hiện tượng hết sức bình thường, sẽ sớm qua nhanh. Nhưng nếu như ngày nào bạn cũng gặp các hiện tượng như vậy, lặp đi lặp lại trong thời gian dài, càng ngày mức độ và diễn biến càng trở nên xấu hơn, thì có thể rằng nguy cơ bạn đang mắc chứng bệnh nào đó có liên quan đến đại tràng. Đi khám là lựa chọn duy nhất của bạn.

Hình ảnh có liên quan

Nguyên nhân gây nên chứng sôi bụng buồn nôn có thể do sự gia tăng bất thường của nhu động dạ dày. Nếu như chứng này không do các bệnh lý gây ra thì chủ yếu nguyên nhân gây bệnh sẽ là:

+ Ăn nhiều đồ ăn sinh hơi như khoai, tỏi, ngũ cốc, hành… nhất là ăn ngũ cốc xong bao giờ cũng bị sôi bụng.

+ Một số loại hạt họ nhà đậu đều sinh khí.

+ Ăn uống chưa khoa học, ăn nhanh quá, không nhai kỹ

+ Uống nhiều bia rượu, các chất kích thích gây hơi trong quá trình tiêu hóa. Do trong đậu có chứa nhiều loại đường khó tiêu hóa.

+ Rối loạn vi sinh trong dạ dày, có nghĩa là hại khuẩn sinh hơi nhiều hơn lợi khuẩn.

>>> Xem thêm: bị trào ngược dạ dày uống thuốc gì – Cẩm nang chăm sóc dạ dày hiệu quả hơn

Như vậy bạn có thể thấy rằng, chứng sôi bụng buồn nônnếu như không phải do bệnh lý thì đều là do ăn uống mà gây ra, chính vì vậy bạn nên chú ý hơn trong vấn đề này. Đồng thời nếu như thường xuyên gặp hiện tượng này, nên nhanh chóng đi khám đi nhé.

 

>>> Xem thêm: giá bán nano curcumin – Sản phẩm hỗ trợ điều trị bệnh dạ dày hiệu quả gấp 40 lần

Enjoyed this video?
"No Thanks. Please Close This Box!"