Lệ phí xin visa Trung Quốc mới nhất là bao nhiêu?

Published on Tháng Năm 21, 2019

Lệ phí xin visa Trung Quốc hiện nay có rất nhiều mức phí khác nhau và mức chi phí này cũng luôn được cập nhật thường xuyên. Vậy mức phí bao nhiêu là chuẩn và mới nhất hiện nay?

Lệ phí xin visa Trung Quốc hết bao nhiêu tiền?

Hiện nay, visa Trung Quốc được cung cấp có thời hạn trong 3 tháng với thời gian lưu trú không quá 15 ngày và thương cấp cho người sang Trung với mục đích du lịch thì sẽ mất 60USD với lãnh sự quán Trung. Sau khi nộp hồ sơ thì trong vòng không quá 4 ngày, bạn cần đổi tiền ra USD rồi đến Ngân hàng công thương Trung Quốc để nộp số tiền này. Sau khi nộp thì giữ lại giấy xác nhận đã đóng tiền rồi hẹn ngày đến nhận visa để Đại sứ quán có căn cứ là bạn đã nộp lệ phí và hẹn lịch.

le-phi-xin-visa-trung-quoc

Lệ phí xin visa Trung Quốc như trên chỉ là để cho việc xét duyệt visa. Nếu không may bị trượt visa thì bạn sẽ không được hoàn lại tiền phí mà phải làm lại từ đầu tất cả quy trình sau 3 tháng kể từ khi trượt visa nên chi phí sẽ có thể mất nhiều hơn số tiền ban đầu chuẩn bị.

Lệ phí xin visa tự túc được Đại sứ quán cập nhật thường xuyên, thường là sau mỗi năm hoặc khi có chính sách mới. Khi bạn tìm mức chi phí này trên mạng thì cũng có rất nhiều mức chi phí khác nhau khiến thông tin bị nhiễu loạn. Nhưng nếu tự xin visa thì bạn chỉ cần cập nhật trên trang web chính thức của Đại sứ quán là chính xác nhất.

Lưu ý hồ sơ xin visa Trung Quốc gồm có:

1. Chứng minh thư, thẻ căn cước photo

2. 2 ảnh 4×6 nền trắng

3. Hộ chiếu gốc

4. Hộ khẩu photo đối với trường hợp lần đầu đi nước ngoài

5. Giấy khai sinh (đối với trường hợp xin visa Trung Quốc cho trẻ em)

le-phi-xin-visa-trung-quoc-2

Đây là những giấy tờ thiết yếu nhất. Ngoài ra, bạn nên chuẩn bị sẵn thêm bộ hồ sơ photo công chứng đầy đủ giấy tờ phòng khi cần thiết có trường hợp xảy ra ngoài ý muốn.

Ngoài mức lệ phí xin visa niêm yết khi tự xin visa do Đại sứ quán cung cấp thì hiện nay cũng có rất nhiều dịch vụ xin visa giúp bạn tiết kiệm thời gian và hạn chế rủi ro bị trượt hơn. Tất nhiên khi sử dụng đến các dịch vụ này thì mức chi phí cần bỏ ra cũng cao hơn nên thường chỉ dành cho những trường hợp cần visa gấp hay chưa có nhiều kinh nghiệm xin visa.

Mức lệ phí xin visa Trung Quốc tự túc được Đại sứ quán Trung niêm yết gần đây nhất là 60USD. Bạn có thể sẽ phải đóng thêm lệ phí nếu không may bị trượt và phải nộp hồ sơ lại từ đầu.

Enjoyed this video?
"No Thanks. Please Close This Box!"