Các lưu ý quan trọng khi thiết kế hàng rào biệt thự vườn

Published on Tháng Mười Một 24, 2018

Sở hữu được một hàng rào biệt thự vườn đẹp cả về ngoại hình, chất lượng và phong thủy luôn là mong muốn của hầu hết các gia chủ hiện nay. Để làm được điều đó, bạn bắt buộc cần phải tuân thủ những nguyên tắc quan trọng dưới đây

Hàng rào biệt thự vườn rất cần phải coi trọng thẩm mỹ

Giống với các mẫu hàng rào đẹp cho nhà phố, tính thẩm mỹ đối với không gian sân vườn là điều vô cùng quan trọng. Vì thế, hàng rào biệt thự vườn cần phải bố trí một cách khoa học và bắt mắt.

Điều này góp phần tạo ra sự thông thoáng cuốn hút đặc biệt khi ngắm nhìn cũng như sinh sống. Biệt thự sân sân vườn nhà bạn bỗng trở nên bao la hơn hẳn, kích thích trí tưởng tượng phong phú và sự thú vị cho các thành viên bên trong.

Bên cạnh đó, đây còn là một không gian mở nên khi thiết kế hãy chú ý lựa chọn độ cao và khoảng cách hàng rào vừa phải. Con người và thiên nhiên như hòa hợp vào nhau, tạo ra sự giao thoa ổn định và thịnh vượng.

Đối với kiểu dáng, bạn không cần thiết kế phức tạp. Có thể làm đơn giản để tiết kiệm nhưng phải biết cách trang trí, tô điểm sao cho hàng rào trở nên sinh động và tự nhiên, hấp dẫn người xem ngay từ cái nhìn đầu tiên.

Hàng rào biệt thự vườn phải có chất liệu phù hợp

Hàng rào biệt thự vườn cần hướng tới sự gần gũi, mộc mạc và tự nhiên. Vì thế, bạn hãy hạn chế sử dụng vật liệu mang tính nhân tạo như sắt hoặc bê tông. Thay vào đó nên lựa chọn những thanh gỗ nhỏ bé và cuốn hút. Gỗ tượng trưng cho Mộc trong ngũ hành rất tương sinh khi kết hợp cùng cây cối, hoa lá trong vườn. Thịnh vượng và may mắn sẽ nảy sinh, tạo ra sự an vui, sung túc trong cuộc sống.

Đồng thời, khu vườn cũng trở nên tình tứ và thơ mộng hơn bao giờ hết. Mỗi khi ngang qua, mọi người như bị thu hút, dừng lại ngắm nhìn và thưởng thức. Hoặc bạn cũng có thể tạo ra sự lãng mạn, tươi vui cho hàng rào bằng những cây hoa leo rực rỡ màu sắc xung quanh. Khu vườn chắc chắn sẽ trở nên ấn tượng, đẹp cuốn hút đến ngỡ ngàng.

Có thể bạn quan tâm: Phòng xông khô và phòng tắm hơi ướt cái nào tốt hơn?

Lựa chọn màu sơn hợp lý chú ý bảo dưỡng hàng rào thường xuyên

Màu sơn cũng đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc mang đến một hàng rào biệt thự vườn đẹp, chuẩn phong thủy. Hãy chú ý đến mệnh của gia chủ, màu sắc của ngôi nhà và sự tương quan với cảnh vật xung quanh khi lựa chọn màu sắc…Tốt nhất nên ưu tiên màu sáng trung hòa để cân đối và làm nổi bật hàng rào.

Bên cạnh đó, màu trắng sáng cũng tạo ra sự tương phản rõ nét, điểm nhấn ấn tượng cho khu vườn. Hoặc có thể sử dụng màu sắc tương đồng với ngôi nhà để tôn lên vẻ đẹp hài hòa thống nhất.

Và bạn hãy lập thói quen thường xuyên quan tâm, bảo dưỡng “bức tường sinh khí” để không gian sống luôn đẹp mọi lúc, mọi nơi nhé. Vừa giúp khu vườn luôn sinh động, mới mẻ vừa tạo phong thủy tốt đẹp, vừa kéo dài tuổi thọ cho hàng rào.

Hi vọng với những lưu ý trên sẽ giúp bạn thiết kế được hàng rào biệt thự vườn đẹp hoàn hảo như mong muốn.

Enjoyed this video?
"No Thanks. Please Close This Box!"