Marketing online là gì và các hình thức chính của nó

Published on Tháng Mười 11, 2018

 

Công nghệ thông tin phát triển đi liền với các phương tiện truyền thông, chính vì vậy mà các doanh nghiệp có nhiều sự lựa chọn hơn trong hoạt động tiếp cận và tìm kiếm khách hàng. Với chi phí thấp nhưng hiệu quả mang lại không hề nhỏ, những thuật ngữ Marketing online hay tiếp thị trực tiếp không còn xa lạ với tất cả mọi người. Vậy nhưng không phải ai cũng hiểu hết về thuật ngữ này, trong bài viết ngày hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ cùng quý vị marketing online là gì cùng những hình thức chính của marketing online.

 

  • Marketing online là gì?

 

Marketing online chính là quảng cáo trực tuyến

Marketing online chính là hoạt động ứng dụng công nghệ máy tính, mạng Internet vào việc nghiên cứu thị trường, phát triển thương hiệu cũng như đưa sản phẩm đến gần với người tiêu dùng hơn theo cách nhanh nhất, trực tiếp nhất. Bạn cũng có thể hiểu nôm na rằng marketing online  là tiếp thị trực tuyến, thông qua internet để quảng bá sản phẩm.

Tuy nhiên, chỉ khi có được một chiến lược hợp lý thì mới đánh trúng mục tiêu, tiết kiệm chi phí, tốn ít thời gian và nhân lực. Bên cạnh hiểu rõ marketing online là gì thì các bạn cũng cần nắm được một số hình thức truyền thông trực tuyến như sau.

  1. Các hình thức marketing online phổ biến hiện nay

Một số hình thức Marketing Online phổ biến đang được các đơn vị sử dụng hiện nay như:

 

  • Marketing online trên Google

 

Quảng cáo trên google mang lại hiệu quả cao

Google là mạng tìm kiếm thông tin lớn nhất trên thế giới hiện nay. Khách hàng chỉ cần gõ mặt hàng mình muốn mua lên cửa sổ tìm kiếm là có thể thấy hàng trăm ngàn sản phẩm hiện lên và đương nhiên, website nào ở vị trí top đầu sẽ nhận được lượng tiếp cận và mua hàng nhiều hơn.

Để trang web của mình có thể đứng ở vị trí đầu tiên, các doanh nghiệp sẽ sử dụng 2 loại quảng cáo cơ bản là Google AdWords và SEO.

 

  • Marketing trên Facebook

 

Marketing facebook

Có nhiều người khi chưa tìm hiểu marketing online là gì sẽ nghĩ đó đơn giản là việc bán hàng trên mạng Google mà thôi. Tuy nhiên đó chắc chắn là một sai lầm khi hiện nay trang mạng xã hội Facebook có tới hơn 3 triệu người sử dụng. Chính vì vậy đây chính là mảnh đất màu mỡ dành cho các doanh nghiệp từ nhỏ đến lớn.

Tiếp cận khách hàng qua Facebook rất nhanh, tốn ít chi phí. Doanh nghiệp hay nhà bán hàng có thể đến gần hơn với khách hàng thông qua các hình ảnh, bài viết, một đoạn video hấp dẫn để có lượng tương tác cao, và đó cũng chính là ưu điểm lớn nhất mà hình thức marketing này mang lại so với quảng cáo truyền thống.

 

  • Marketing Youtube

 

Youtube marketing

Người dùng sử dụng Youtube để quảng cáo sẽ chia thành 2 loại là Youtube có phí và Youtube free.  Và khách hàng thì luôn luôn có cảm tình với những loại quảng cáo “ mắt thấy – tai nghe” nên nếu bạn còn chưa có sản phẩm nào trên youtube thì chắc chắn hãy thử, bởi nó mang lại hiệu quả ngay tức thì.

Trên đây là ba hình thức marketing online chủ yếu hiện nay, ngoài ra các doanh nghiệp còn sử dụng Email marketing và marketing theo mạng lưới internet cũng đem lại hiệu quả rất tốt.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về marketing online là gì cũng như một số hình thức phổ biến trong hoạt động marketing trực tuyến hiện nay. Chúc các bạn sớm đạt được thành công lớn trên lĩnh vực này!

>>> Xem thêm: phần mềm quản lý bán hàng online – Trải nghiệm 15 ngày miễn phí với hệ thống bán hàng 4s Online

>>> Xem thêm: web ban hang – Giải pháp 4s tối ưu website cho việc bán hàng

Enjoyed this video?
"No Thanks. Please Close This Box!"