Mẹ bầu và thể dục dụng cụ tập thể hình đa năng: Những hiểu lầm tai hại! (p1)

Published on Tháng Bảy 11, 2018

Tập thể dục trong thời kì mang thai được đánh giá rất tốt cho mẹ và bé. Tuy nhiên trên thực tế, có không ít những lầm tưởng về tập thể dục khiến các mẹ bầu lo lắng. Cùng xem đó những lầm tưởng gì nhé.

Lầm tưởng khi mang thai mới bắt đầu tập dụng cụ tập thể hình đa năng không phải là thời điểm thích hợp

Hãy gạt bỏ suy nghĩ đó ra khỏi đầu bạn đi!

Sự thật là: Khi bạn mang thai, đó là thời gian phù hợp để bạn tập các bài tập thể dục. Tập thể dục ở mức độ vừa phải giúp bạn kiểm soát cân nặng trong quá trình mang thai, đồng thời giúp cơ thể giảm đau nhức, tránh đuộc các bệnh huyết áp. Thực tế chứng minh, tập thể dục trong khi mang thai còn giúp bạn dễ sinh đẻ hơn.

Bạn nên tập dụng cụ tập thể hình đa năng giúp các bài tập nhẹ như đi bộ, tùy theo sức khỏe mà lựa chọn thời gian tập phù hợp.

Lầm tưởng mẹ bầu tập thể dục bằng dụng cụ tập thể hình đa năngcó thể gây tổn thương khớp

Sự thật là: Khi tập thể dục, các khớp xương được tăng cường hệ thống dây chằng, mô vững chắc. Cơ thể tiết ra relaxin giúp thai nhi dễ dàng di xhuyeern linh hoạt trong vùng xương chậu. Theo nghiên cứu, những bà bầu tập thể dục thường xuyên, chưa thấy có hiện tượng bị tổn thương xương khớp. Chỉ có một số trường hợp sức khỏe không đủ nên có bị chóng mặt trong những buổi tập đầu tiên. Tập thể dục đối với bà bầu nên tập cường độ thấp, học cách hít thở vừa tốt cho hô hấp, vừa giúp sau này khi sinh con sẽ dễ hơn.

Mặc dù bài viết nêu ra nhiều ưu điểm, nhưng bạn nên tham khảo ý kiến của bác sĩ để chon phương pháp tập phù hợp nhé.

 

Enjoyed this video?
"No Thanks. Please Close This Box!"