Một số đặc tính nổi bật của máy bộ đàm bạn nên biết khi sử dụng?

Published on Tháng Năm 31, 2018

Di động:

Các hệ thống và thiết bị liên lạc không dây dựa trên tần số vô tuyến và nơi đường dẫn truyền thông có thể di chuyển ở hai đầu; thường được gắn trong một chiếc xe.

Di động:

Có thể được gọi là máy bộ đàm hoặc radio cầm tay.

Push-to-Talk (PTT):

Tất cả máy bộ đàm hai chiều đều có nút PTT. Nếu bạn muốn truyền, bạn nhấn nút mở kênh để truyền. Nếu không, không xảy ra sự truyền. Một số mẫu micrô cung cấp cả tùy chọn VOX (Voice Operated Switch) và PTT.

Lặp lại:

Bộ lặp vô tuyến là sự kết hợp giữa bộ thu sóng vô tuyến và bộ phát vô tuyến nhận tín hiệu yếu hoặc mức thấp và truyền tín hiệu ở mức cao hơn hoặc cao hơn, để tín hiệu có thể bao phủ khoảng cách dài hơn mà không bị suy giảm. Còn được gọi là trạm cơ sở, trang web hoặc bộ lặp trang web.

ICOM IC-V80

Trì hoãn chuyển tiếp:

Khi sử dụng bộ lặp, giữ bộ phát tín hiệu lặp lại một thời gian ngắn sau khi người sử dụng vô tuyến phát hành công tắc PTT. Điều này cho phép một nhóm người dùng thực hiện một cuộc trò chuyện bình thường mà không bị chậm trễ khi kích hoạt lại bộ lặp. Điều này “tạm dừng lịch sự” có thể được thiết lập từ 0-7 giây.

Phạm vi:

Đối với số dặm phạm vi quảng cáo bởi hai cách sản xuất luôn là phạm vi tối đa mà các đài phát thanh sẽ nhận được trong điều kiện hoàn hảo. Nhiều thứ có thể ảnh hưởng đến phạm vi, chẳng hạn như cây cối, bụi cây, tòa nhà, xe cộ, hoặc hầu như bất cứ thứ gì có thể ảnh hưởng đến tầm nhìn. Thời tiết và sự kiện mặt trời cũng có thể ảnh hưởng đến phạm vi.

RX: (Nhận) sinh sản tín hiệu âm thanh từ việc truyền một đài khác

TX: (Truyền) Để gửi hoặc truyền đạt từ người này sang nơi khác.

Đang quét: Hầu hết các máy bộ đàm hiện nay đều có tính năng quét. Tất cả các máy bộ đàm cấp doanh nghiệp đều có tính năng quét; quét theo ý nghĩa của tên, nó quét lưu lượng truy cập trên các kênh bạn chỉ định. Một khi nó phát hiện một truyền nó dừng lại để bạn có thể nghe thấy việc truyền tải.

Bạn có thể chọn nhiều kênh bạn muốn ‘quét’ để liên lạc, radio sẽ chỉ nhận thông tin liên lạc trên những kênh bạn đã chọn. Đây có thể là một tính năng hữu ích nếu bạn có nhiều nhóm được gán cho từng kênh, bạn có thể sử dụng kênh ‘phát’ riêng để chuyển tiếp tin nhắn tới mọi người.

Mỗi nhóm có thể đặt máy bộ đàm của họ để quét cả kênh của nhóm và kênh ‘phát’. Hoặc, có thể bạn có hai nhóm người cần phải nghe thông tin liên lạc của nhau vào những thời điểm. Khi họ cần nghe nhau, tất cả những gì họ làm là đặt máy bộ đàm của họ để quét cả hai kênh. Hầu hết các máy bộ đàm cấp doanh nghiệp đều có nhiều chức năng quét khác nhau.

Các bạn có thể xem thêm sản phẩm máy bộ đàm tại đây. 

Enjoyed this video?
"No Thanks. Please Close This Box!"