Một số lưu ý quan trọng khi xin visa nếu bạn có dự định du lịch đến Trung Quốc

Published on Tháng Sáu 1, 2018

Mặc dù nằm trong cùng khu vực, du khách Việt Nam đến Trung Quốc vẫn phải xin visa. Dưới đây là một số lưu ý quan trọng khi xin visa nếu bạn có dự định du lịch đến Trung Quốc.

Nhung dieu can biet khi xin visa du lich Trung Quoc hinh anh 2

Điều kiện được miễn visa Trung Quốc

Công dân Việt Nam không nằm trong nhóm các nước được miễn visa khi nhập cảnh vào Trung Quốc.

Tuy nhiên, theo Luật quản lý xuất cảnh, nhập cảnh nước Cộng hòa nhân dân Trung Hoa, nếu người nước ngoài mang visa Trung Quốc có chữ D (cư trú vĩnh viễn), J1 (phóng viên thường trú), Q1 (đoàn tụ gia đình), S1 (người thân của người đang công tác, học tập tại Trung Quốc) , X1 (du học) , Z (lao động) sau khi đã nhập cảnh vào Trung Quốc và hoàn tất giấy tờ lưu trú dành cho người nước ngoài tại cơ quan công an, trong thời giấy tờ lưu trú còn hiệu lực sẽ được phép lưu trú và xuất nhập cảnh Trung Quốc nhiều lần mà không cần xin visa.

Du khách có thẻ đi lại của doanh nhân APEC cũng được miễn visa nhập cảnh nhiều lần trong vòng 3 năm. Người mang thẻ này sẽ được phép nhập cảnh vào Trung Quốc không cần visa nhiều lần với thời gian lưu trú mỗi lần không quá 2 tháng.

Người Việt có thể đến Trung Quốc mà không cần visa

Du khách có thể sử dụng giấy thông hành do Cơ quan Quản lý Xuất nhập cảnh của Việt Nam cho công dân Việt Nam với mục đích du lịch, làm ăn buôn bán ở địa bàn tỉnh biên giới tiếp giáp đường biên giữa 2 nước. Để đến những tỉnh còn lại của Trung Quốc, du khách vẫn phải xin visa như bình thường.

Enjoyed this video?
"No Thanks. Please Close This Box!"