Những địa điểm ngắm sao tuyệt đẹp trên thế giới

Published on Tháng Tư 19, 2019

Ngoài những địa điểm du lịch với các phong cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp thì đối với nhưng “mọt thiên văn” một chuyến du lịch ngắm sao mới là lựa chọn yêu thích nhất. Hãy cùng điểm qua những địa điểm ngắm sao tuyệt đẹp trên thế giới nhé!

Xem thêm:

giày nike chính hãng tại hà nội

các thương hiệu thời trang bình dân nổi tiếng

1 Nhân Dân Tệ bằng bao nhiêu tiền Việt Nam năm 2019?

Sutherland, Nam Phi

Là nơi đặt chiếc kính thiên văn quang học lớn nhất Nam bán cầu, Sutherland là địa chỉ hoàn hảo cho một chuyến du lịch ngắm sao. Chiếc kính thiên văn SALT này được đặt tại đài quan sát thiên văn Nam Phi – trạm quan sát Sutherland. Nó ghi lại hình ảnh của những ngôi sao xa, dải ngân hà và những thiên thể cực nhỏ, quá mờ để có thể nhìn thấy bằng mắt thường. Trạm quan sát này cũng tổ chức các tour du lịch về đêm, phục vụ du khách có hy vọng nhìn thấy một phần nào của vũ trụ rộng lớn trên kia.

Ager, Tây Ban Nha

Là nơi sở hữu bầu trời trong vắt nhất nhì xứ Catalonia, khu vực Montsec ở Ager là địa điểm lý tưởng cho những ai muốn chiêm ngưỡng vẻ đẹp mê hoặc của bầu trời đêm. Ngoài ra, vùng núi Montsec từng được UNESCO đưa vào danh sách một trong những địa điểm phù hợp nhất để ngắm sao trên thế giới. Montsec sở hữu đài quan sát thiên văn Centre d’Observació de l’Univers quan trọng của miền Nam châu Âu, hợp tác phát triển với NASA. Và đương nhiên điều này giúp cho Ager trở thành một trong những địa điểm ngắm sao tuyệt đẹp trên thế giới.

Coonabarabran, Úc

Thị trấn Coonabarabran được biết đến như “thủ phủ thiên văn” của Úc, có đài thiên văn Siding Spring – đài thiên văn quang học và hồng ngoại hàng đầu nước Úc. Đài thiên văn được trang bị nhiều kính viễn vọng để ngắm sao, và đặc biệt trong số đó chính là chiếc kính viễn vọng Anglo-Australian nổi tiếng thế giới cao 3,9 mét.

Cabo Polonio, Uruguay

Ngoài việc được biết đến là ngôi nhà của người “hippi” thì Cabo Polonio còn nổi tiếng với bầu trời đen sẫm nhất và những vì sao sáng nhất của bờ biển Uruguay. Cabo Polonio có mức độ ô nhiễm ánh sáng cực kỳ thấp và vì vậy đã biến nó thành địa điểm hoàn hảo cho chuyến du lịch ngắm sao. Và cũng là đia chỉ lọt top những địa điểm ngắm sao tuyệt đẹp trên thế giới.

Wadi Rum, Jordan

Wadi Rum còn được biết đến với cái tên “thung lũng ánh trăng”, là địa điểm mới nổi trong năm 2019, thu hút nhiều du khách yêu thích vũ trụ từ khắp nơi trên thế giới. Nằm ở trung tâm sa mạc phía Nam Jordan, Wadi Rum khiến khách du lịch say đắm bởi sự tương phản giữa những đụn cát vàng óng vào buổi sáng và hàng dải sao rực rỡ trên nền trời khi đêm xuống.

Enjoyed this video?
"No Thanks. Please Close This Box!"