NỞ RỘ KHU TRUNG TÂM MUA SẮM Ở VÙNG NGOẠI Ô SÀI GÒN

Published on Tháng Ba 6, 2019

Báo cáo của Jones Lang LaSalle (JLL) Việt Nam về thị trường địa ốc tại TP. HCM cho biết: sự bùng nổ của các khu trung tâm mua sắm đã có chiều hướng mở rộng tại các quận rìa trung tâm thay vì các khu trung tâm như trước kia.

Cũng theo báo cáo thị trường của công ty Địa ốc Long Phát, trong quý III vừa rồi, thị trường đón nhận hơn 46.000m2 sàn bán lẻ đến từ Vincom Center Landmark 81 (Bình Thạnh). Mặt khác, một trung tâm thương mại ở ngoại ô Tp.HCM đã chuyển đổi công năng.

Cũng trong quý III, TP HCM đạt tới con số tổng nguồn cung trung tâm thương mại là 989.403m2. Theo như báo cáo thị trường của các chuyên gia địa ốc BĐS kết hợp cùng báo cáo của JLL Việt Nam rằng con số này tăng 15,3% theo năm. Điều đáng nói, mặt bằng bán lẻ khu vực ngoại ô chiếm tới 80% tổng nguồn cung. Con số này sẽ tăng lên trong thời gian này theo dự đoán từ các chuyên gia Địa ốc.

Đại diện giới nghiên cứu thị trường, ông Trần Minh Dự – Giám đốc dự án công ty Địa ốc Long Phát cho rằng: Từ nay đến cuối năm 2019, nguồn cung tập trung sẽ chiếm sóng ở các khu vực ngoài trung tâm, đến từ nhiều dự án lớn như TTC Plaza, Cộng Hòa Garden, Estella Place,…

Khách thuê cũng hướng về khu vực này, nhất là ở phía Đông thành phố tỉ lệ thuận với sự bùng nổ nguồn cung trung tâm mua sắm ở rìa trung tâm Sài Gòn. Tỷ lệ mặt bằng thương mại trống tăng lên do có nhiều nguồn cung mới gia nhập thị trường.

Giá trị trường đang được nhân viên bất động sản Long Phát khảo sát dao động khoảng:  mức giá thuê trên toàn thị trường Tp.HCM vào khoảng 46,2 USD/m2/tháng. Giá thuê khu vực ngoài trung tâm giảm 0,4%, xuống mức 37 USD/m2/tháng do một trung tâm thương mại nơi đây chuyển đổi công năng và cơ cấu lại chính sách giá.

Báo cáo của JLL nêu rõ, tuy nguồn cung bán lẻ bùng nổ ở khu vực ngoại thành nhưng khách thuê có tiềm lực tài chính mạnh và các thương hiệu quốc tế hàng đầu vẫn hướng về khu trung tâm. Chính vì vậy, trong thời gian tới, áp lực cạnh tranh của mặt bằng thương mại khu vực ngoài trung tâm sẽ ngày càng rõ rệt.

Đơn vị nghiên cứu khuyến nghị, chủ đầu tư các dự án bán lẻ nên tập trung tạo ra những trải nghiệm mua sắm mới để bắt kịp xu hướng thương mại điện tử đã và đang diễn ra mạnh mẽ trên cả nước. Không chỉ là nơi mua sắm đơn thuần như trước, trung tâm thương

 

Enjoyed this video?
"No Thanks. Please Close This Box!"