Philippines vẫn đăng cai SEA Games 30 như thứ tự luân phiên ban đầu

Published on Tháng Tám 31, 2017

Philippines tuyên bố thôi đăng cai thể thao SEA Games 2019

Đây vốn là một thông tin được đưa ra trong hồi tháng 7 vừa qua khi phỏng vấn trước báo giới thì đất nước Philippines đã có một tuyên bố rằng họ sẽ thôi không đăng cai SEA Games 2019 nữa. Lý do rất hợp lý được đưa ra đó là vì muốn dành ngân sách để tu bổ thành phố Marawi trên đảo Mindanao, nơi đây là nơi bị tàn phá nặng nề bởi các cuộc giao tranh giữa quân chính phủ với phiến quân Hồi giáo và đây là một quyết định đúng đắn theo đất nước họ.

tin tức

Đất nước nào sẽ thay thế Philippines đăng cai thể thao SEA Games 2019?

Câu trả lời là không đất nước nào cả. Chính vì không tìm được phương án thay thế phù hợp cho đất nước Philippines, dù đất nước Thái Lan chính là cái tên được nêu ra. Vì vậy với thông báo mới nhất từ  phía Philippines đưa ra thì  theo Chủ tịch SEAGF, thì Philippines vẫn lo vụ này ông Tunku Imran Tuanku thở phào nhẹ nhõm vì khúc mắc đã được tháo gỡ tránh khỏi những chỉ trích và tai tiếng.

“POC không chối bỏ quyền chủ nhà. Hôm nay, chúng tôi xác nhận Philippines vẫn tổ chức SEA Games 2019. Đây là quyết định cuối cùng bởi mọi rắc rối đã được tháo gỡ”, ông Tuanku nhấn mạnh trong một cuộc họp báo.

tin mới

Quyết định của POC đến sau khi tổng thống Rodrigo Duterte đồng ý để Philippines đăng cai SEA Games 30. Ngoại trưởng Alan Peter Cayetano đã họp cùng các cố vấn tổng thống và Hội đồng Thể thao Philippines (PSC) bàn về chi phí tổ chức và các vấn đề liên quan. Không gây thất vọng cho những người hâm mộ thể thao và mong muốn có một đợt thể thao đúng nghĩa

Enjoyed this video?
"No Thanks. Please Close This Box!"