Tinh dầu cà phê nguyên chất dùng để làm gì

Published on Tháng Một 8, 2020

Tinh dầu cà phê nguyên chất
Chúng ta thường nghe nhiều tới café dùng để uống, còn tinh dầu café thì có lẽ là ít người biết đến hơn. Vậy, qua bài viết này bạn sẽ biết đến được nhiều công dụng khác của cà phê đối với cuộc sống. Hẳn, sẽ làm bạn rất ngạc nhiên đấy.

Đặc điểm của tinh dầu café

Tinh dầu cà phê nguyên chất có tên khoa học là Essential Coffee oil, nó được chiết xuất từ hương cà phê, có màu vàng nhạt và sở hữu hương thơm đặc trưng từ café. Với mùi hương mạnh mẽ của tinh dầu cà phê, giúp bạn đập tan cơn mệt mỏi, như chất kích thích giúp tinh thần phấn chấn và tràn trề năng lượng cho ngày dài.

Với thành phần là glucid, lipit, protein, chất thơm, alkaloid, caffeine và khoáng chất, mang màu sắc nâu nhạt, màu đặc trưng của cà phê, hương thơm cũng đặc trưng của café. Sản phẩm được làm ra bằng phương pháp trích ly tinh dầu từ hạt cà phê Robustas.

Công dụng của tinh dầu café

Café là loại thức uống giúp tỉnh táo, giảm mệt mỏi, nhưng tinh dầu café thì lại được biết đến với rất nhiều tác dụng sau đây:

– Cũng giống như cà phê uống, tinh dầu cà phê giúp giảm mệt mỏi và stress. Tắm bằng tinh dầu café còn giúp tẩy tế bào chết trên cơ thể, làm thơm cơ thể.

– Bã cà phê có thể trị thâm quầng mắt. Nhưng để dùng bã cà phê thì không thể tiện lợi hay thẩm mỹ như dùng tinh dầu café được. Hãy bôi thường xuyên, mát-xa nhẹ nhàng hàng ngày, sẽ giúp cho quầng thâm dưới mắt nhanh chóng biến mất.

– Treo xe & chống say xe: Trong xe hơi luôn có mùi khó chịu và không hề dễ chịu đối với những người bị say xe. Treo trong xe có thể khử mùi và chống say xe hiệu quả, luôn tỉnh táo, và nó còn để trang trí rất đẹp mắt, sang trọng nữa.

– Dưỡng tóc: Cũng là một tác dụng của bã cà phê. Nhưng để dễ sử dụng hơn, ta thoa một lượng tinh dầu cà phê lên tóc, xoa bóp trong 15 phút và gội sạch bằng nước lạnh. Bạn sẽ sở hữu một mái tóc mượt mà, óng ả.

– Dùng tinh dầu cà phê trong đèn xông tinh dầu, hương thơm khắp nhà giúp thanh lọc không khí.

Với những công dụng trên, chắc chắn bạn sẽ chẳng thể bỏ qua được sự lựa chọn này. Tinh dầu nguyên chất 100% mang lại những hiệu quả bất ngờ được cung cấp bởi Posy – posy chuyên bán tinh dầu và đèn xông tinh dầu cao cấp mang lại sự tiện lợi và lợi ích cho cuộc sống của bạn.

Lưu ý là tinh dầu café không phải là loại tinh dầu có thể sử dụng cho bất kỳ ai, mặc dù không thể phủ nhận được tác dụng của nó. Không nên sử dụng cho phụ nữ đang mang thai và đang cho con bú cũng như những người dễ bị kích ứng.

Enjoyed this video?
"No Thanks. Please Close This Box!"