Ưu điểm và nhược điểm khi mua hàng trên 1688.com tiếng việt

Published on Tháng Chín 2, 2018

Hiện nay, người tiêu dùng Việt Nam có nhu cầu mua hàng từ Trung Quốc thông qua các trang thương mại điện tử như 1688 rất phổ biến. Tuy nhiên, ràn cản ngôn ngữ là một trong những yếu tố hạn chế của các giao dịch trên website. Nhiều người tìm cách lướt web trên giao diện bằng tiếng Việt, vậy thì ưu điểm và nhược điểm của 1688.com tiếng việt là gì?

Giao diện tiếng Trung của 1688 khiến nhiều khách hàng khó tiếp cận

Ưu điểm của 1688.com tiếng việt

Thực tế là 1688 vẫn là một website thuần tiếng Trung, không hề có giao diện tiếng Việt dành riêng cho thị trường Việt Nam. Do đó, 1688.com tiếng việt chỉ là một “sản phẩm” của công cụ Google dịch, giúp khách hàng Việt Nam có thể nắm bắt được cơ bản các thông tin trên website mà không có độ chính xác tuyệt đối.

Tuy vậy, bạn vẫn có thể nắm bắt được phần lớn các thông tin cơ bản cần thiết như đăng ký tài khoản mới, đăng nhập, danh mục sản phẩm, thuộc tính hay giá bán của sản phẩm…

Việc lướt web 1688.com tiếng việt sẽ cho bạn trải nghiệm mua sắm thoải mái hơn. Hàng hóa được niêm yết tại website 1688 là sản phẩm từ hàng ngàn chủ kinh doanh ký gửi để bán, không hạn chế số lượng mua hàng nên rất phù hợp với cả khách mua lẻ và khách mua sỉ, mua buôn số lượng lớn.

Sử dụng công cụ dịch giúp bạn lướt web dễ dàng hơn

Nhược điểm của 1688.com tiếng việt

Nhược điểm đầu tiên của 1688.com tiếng việt sử dụng Google dịch chính là một số chỗ dịch không chính xác dẫn đến tối nghĩa hoặc gây nhầm lẫn cho khách hàng, việc khắc phục nhược điểm về rào cản ngôn ngữ chỉ ở mức độ tương đối.

Bên cạnh đó, 1688 chỉ chấp nhận khách hàng thanh toán qua Alipay. Đây là một loại hình thanh toán qua kênh trung gian phổ biến ở Trung Quốc, bao gồm hai loại tài khoản là chứng thực và chưa chứng thực.

Loại chứng thực đòi hỏi người sử dụng phải cung cấp nhiều thông tin và yêu cầu khá phức tạp, là một loại ưu đãi cho thị trường nội địa. Đối với loại chưa chứng thực, bạn chỉ có thể giao dịch trong một số tiền giới hạn, đồng nghĩa với việc lượng hàng hóa bạn được mua cũng bị hạn chế hơn.

Mặt khác, 1688 chỉ nhận chuyển hàng trong nội địa, tức là nếu bạn mua hàng từ Việt Nam thì bạn cần phải sử dụng dịch vụ của một đơn vị vận chuyển trung gian để chuyển hàng từ kho Trung Quốc về Việt Nam cho bạn.

Hi vọng rằng 1688.com tiếng việt sẽ mang lại những trải nghiệm mua sắm vui vẻ cho bạn.

 

Enjoyed this video?
"No Thanks. Please Close This Box!"