Bất cập trong qúa trình vận chuyển hàng từ Trung Quốc về Việt Nam

Published on Tháng Một 24, 2019

Vận chuyển hàng từ Trung Quốc về Việt Nam ngày càng phổ biến. Nhiều dịch vụ vận chuyển hàng nhanh chóng đã xuất hiện để phục vụ công việc kinh doanh của những thương nhân. Tuy nhiên từ đây nhiều bất cập đã xuất hiện và những dịch vụ vận chuyển này thật sự không uy tín như mọi người vẫn nghĩ.

Vận chuyển hàng từ Trung Quốc về Việt Nam

Vận chuyển hàng từ Trung Quốc về Việt Nam

Vận chuyển hàng từ Trung Quốc về Việt Nam và những điều bạn nên biết

Vận chuyển hàng từ Trung Quốc về Việt Nam có hai hướng khác nhau. Đó là: chính ngạch và tiểu ngạch. Mỗi hướng vận chuyển lại có một ưu điểm riêng.

Thế nhưng, vận chuyển hàng từ Trung Quốc về Việt Nam thông qua hướng nào mới là tốt nhất? Cùng chúng tôi tìm hiểu tiếp nhé.

Vận chuyển hàng từ Trung Quốc về Việt Nam theo hướng chính ngạch

Vận chuyển hàng từ Trung Quốc về Việt Nam theo hướng chính ngạch có ưu điểm là:

  • Không xảy ra vấn đề tắc biên
  • Nói không với tình trạng hóa đơn ma
  • Bạn được cầm hóa đơn VAT minh bạch
  • Bạn sẽ không phải lo tới vấn đề vận chuyển hàng hóa hay bị Công an kinh tế kiểm tra.
  • Chi phí phát sinh hay tất tật những chi phí cần thiết đều được dự trù chính xác nhất
  • Phương thức vận chuyển đa dạng và đáng tin cậy

Nhìn một cách tổng quát thì vận chuyển chính ngạch được xem là phương thức vận chuyển khá ổn định. Tuy nhiên, để vận chuyển hàng theo phương thức này thì bạn phải đóng thuê XNK, thuế VAT.

Điều này sẽ độn chi phí của bạn lên rất nhiều đấy. Ngoài ra, việc làm hồ sơ chứng từ khá khó khăn nên bạn hãy chuẩn bị thật kỹ những giấy tờ cần thiết.

Phương thức vận chuyển hàng từ Trung Quốc về Việt Nam

Phương thức vận chuyển hàng từ Trung Quốc về Việt Nam

Vận chuyển hàng từ Trung Quốc về Việt Nam theo hướng tiểu ngạch

Phương thức vận chuyển này phù hợp với những cá nhân kinh doanh nhỏ lẻ hay không có kiến thức cơ bản về thủ tục xuất, nhập khẩu hàng hóa. Hơn nữa, vận chuyển tiểu ngạch không yêu cầu cá nhân, chủ hàng phải nộp thuế.

Thông thường nếu vận chuyển tiểu ngạch thì hàng hóa sẽ được vận chuyển bằng đường bộ với khoảng thời gian từ 3- 5 ngày cho mỗi chuyến hàng.

Nghe thì có vẻ hướng vận chuyển này rất khả thi lại tiết kiệm đúng không? Thế nhưng bạn có biết là cùng với nó bạn sẽ phải chịu đựng sự tắc biên không lường trước.

thông tin thời gian hàng hóa của bạn sẽ bị tắc tới hàng tháng trời. Ngoài ra, việc bị công an kinh tế hay lực lượng quản lý thị trường “hỏi thăm” là điều không thể tránh khỏi.

Vậy là chúng ta đã cùng tìm hiểu về quá trình vận chuyển hàng từ Trung Quốc về Việt Nam rồi. Hãy cân nhắc thật kỹ trước khi lựa chọn cho mình hướng vận chuyển phù hợp bạn nhé.

Bài viết xem thêm: Địa chỉ bán máy chiếu mini giá rẻ, uy tín nhất Hà Nội?

Enjoyed this video?
"No Thanks. Please Close This Box!"